Phương pháp rang truyền thống của Malongo

Khác với nhiều thương hiệu cà phê khác, Malongo luôn đặt sản xuất những dòng cà phê chất lượng là cốt lõi kinh doanh của họ. Malongo luôn duy trì niềm từ hào về phương pháp rang cà phê truyền thống trong 20 phút - một phương pháp rang cà phê làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Vậy, phương pháp rang này có gì đặc biệt?

 

Malongo

 

quy trình rang cà phê tại Malongo

Phương pháp rang truyền thống tại Malongo từ 1934

Với phương pháp rang chậm và tinh tế, các hương thơm đa dạng trong cà phê sẽ được “hiện” ra một cách rõ nét. 

 

Quá trình rang bắt đầu từ hạt cà phê xanh. Dưới tác động của nhiệt trong máy rang, đường và các amino axit trong hạt cà phê sẽ phản ứng với nhau, tạo nên hàng nghìn hợp chất tạo hương và vị trong cà phê. 

 

Tại Malongo, lồng rang cà phê sẽ được làm nóng tới 220 độ, sau đó cà phê xanh sẽ được đổ vào trong máy rang. Nhiệt độ lồng rang sẽ tụt xuống 120 độ bởi lượng cà phê xanh được đổ vào máy, sau đó sẽ là quá trình rang chậm từ 120 độ lên trở lại 220 độ trong vòng 20 phút. Quá trình rang chậm này đảm bảo hạt cà phê được chín đều từ trong ra ngoài, đem lại những hương vị phong phú, đồng thới hạn chế được các vị đắng cháy khét do cà phê bị cháy.

 

 

Quy trình rang sẽ được tự động hóa trong 17 phút đầu. Sau đó, người nghệ nhân rang sẽ kiểm tra chất lượng của mẻ rang, và có những điều chỉnh cuối cùng để đảm bảo hạt cà phê được rang ở mức yêu cầu. 

 

Quá trình rang chính là sự kết hợp của kinh nghiệm, sự tinh thông, trực giác, và những giác quan của con người.


 

 

 

 

 

Malongo

So sánh với các phương pháp rang công nghiệp khác

Với các phương pháp rang cà phê công nghiệp hiện đại hơn, chi phí sản xuất sẽ được tiết kiệm hơn, nhưng đánh đổi sẽ là chất lượng cà phê.

 

Phương pháp rang nhanh 10 phút: Cà phê sẽ được rang ở nhiệt độ 400-500 độ C trong vòng 8-10 phút. Với phương pháp rang này, cà phê sẽ chỉ có thể phát triển khoảng 30% hương vị, và chỉ có thể được làm nguội bằng nước, làm giảm khả năng lưu giữ hương vị của cà phê, đồng thời đem lại sự mất cân bằng về hương vị chua-đắng.

 

Phương pháp rang siêu nhanh 90 giây: các bức xạ nhiệt ở 900 độ C sẽ làm chín hạt cà phê nhanh chóng chỉ trong khoảng 90 giây. Với phương pháp này, cà phê sẽ khó có thể được làm chín đều, dẫn tới cháy đen ở phần vỏ, nhưng lại không có khả năng chín ở trong phần lõi, đem tới hương vị đắng, nhưng thiếu đi độ đậm và sự đa dạng hương vị.

 

 

 

Làm mát hạt cà phê bằng không khí

Sau khi quá trình rang kết thúc, hạt cà phê sẽ nhanh chóng được đổ xuống khay làm mát. Tại đây, các tay đảo sẽ đảo đều cà phê, và quạt làm mát sẽ “kéo” không khí qua cà phê để nhanh chóng làm mát cà phê. Với phương pháp này, độ ẩm của hạt cà phê sẽ không vượt quá 2%.

 

Các phương pháp làm mát cà phê khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng tới hương vị, độ ẩm, và khả năng bảo quản của cà phê. Với phương pháp làm mát bằng nước thường được sử dụng bởi các xưởng rang công nghiệp khác, cà phê sẽ nhanh chóng được làm mát, nhưng sẽ đánh mất đi khả năng lưu giữ hương vị, cũng như một phần vị ngon trong hạt cà phê.

 

Malongo

 

Malongo - Chất lượng từ giá trị truyền thống

Với niềm tự hào xuất phát điểm là một xưởng rang cà phê tại Pháp, Malongo chọn hướng đi tôn vinh truyền thống, lấy chất lượng cà phê là cốt lõi, hơn là chạy theo những phương pháp sản xuất hiện đại hơn nhưng lại đánh mất đi giá trị này. Người dùng sẽ được thưởng thức những dòng cà phê với hương vị đa dạng phong phú, dù là định dạng nguyên hạt, xay sẵn, hay định dạng cà phê viên nén thế hệ mới nổi tiếng của Malongo. 

 

Khám phá cà phê Malongo tại đây.


 

Bài viết liên quan:

Lịch sử phát triển của Malongo

Một xưởng rang cà phê nhỏ được ra đời tại trung tâm thành phố Nice - thành phố cổ kính ven biển Địa Trung Hải, vào năm 1934. Với mục tiêu sản xuất ra những mẻ cà phê chất lượng cao, dành cho những người sành cà phê, lúc đầu xưởng cà phê chỉ sản xuất ra 25kg cà phê mỗi ngày, và con số này dần tăng trưởng lên 100kg mỗi ngày. Tên của xưởng rang này? Malongo.     1934 - Ra mắt thương hiệu Malongo Năm 1934, ở Nice, một xưởng rang xay nhỏ được thành lập: Cafés Malongo. Vào thời...

Đạo đức kinh doanh - Malongo

Tôn trọng đất đai và những người canh tác nó, đó chính là các nguyên tắc cốt lõi trong các giá trị của Malongo. Cam kết lâu dài về thương mại công bằng, canh tác hữu cơ và phát triển bền vững, Malongo khắc ghi khía cạnh đạo đức trong từng dự án của mình.   Fairtrade - Vì một thị trường công bằng hơn Được ra đời tại Mexico, nơi mà thị trường cà phê gần như đã bị phá hủy bởi sự bất công của quy luật thị trường. Tại đây, những người nông dân đã đứng lên nổi dậy để...

Canh tác hữu cơ - Tiêu chuẩn mới tại Malongo

Một văn hóa thể hệ sự tôn trọng với môi trường Với hướng đi cải thiện chất lượng cà phê, Malongo lựa chọn cà phê được canh tác hữu cơ, và được thu hái bằng tay, tôn trọng nhịp điệu tự nhiên của cây cà phê. Phương pháp này đảm bảo cà phê sẽ có độ chín tối ưu, đem lại hương thơm và vị ngon đạt chuẩn.     Nguyên tắc về canh tác cà phê hữu cơ Cà phê canh tác hữu cơ sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe. Đất sử dụng để trồng trọt sẽ không được sử dụng...

Bao bì giấy - Cuộc cách mạng xanh tại Malongo

Bạn có biết: thời gian phân hủy rác nhôm trong tự nhiên là 80-200 năm, còn với nhựa là 100-500 năm?   Với con số đáng lo ngại này, nếu như rác thải từ viên nén cà phê của bạn không được xử lý đúng cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian đã những viên nén này có thể tự phân hủy cho ngoài môi trường.   Viên nén bằng nhựa với giá thành rẻ, tiện lợi, bền bỉ hơn, nhưng thời gian phân hủy ngoài tự nhiên có thể lên tới hàng trăm năm. Việc phân loại và tái chế nhựa cũng gặp...

Cam kết của Malongo về phát triển bền vững

  Năng lượng tái tạo, phân loại và thu hồi chất thải, thiết kế sinh thái, đóng gói sử dụng giấy tự nhiên, tái chế máy pha cà phê, gia tăng nhận thức của nhân viên và nhà cung cấp: Malongo đã đặt ra cho mình một quy tắc ứng xử nghiêm ngặt về phát triển bền vững.   Để có được một hành trình phát triển bền vững, yếu tố tác động đến môi trường thường được đề cập tới. Nhưng trên thực tế, để một doanh nghiệp có thể phát triển theo hướng bền vững, còn rất nhiều yếu tố khác...

Fairtrade - Tiêu chuẩn công bằng thương mại tại Malongo

Những nhà sản xuất cà phê nhỏ luôn là những nơi sản xuất xuất ra những mẻ cà phê tuyệt vời nhất. Tuy vậy, nghịch lý lại là những dòng cà phê xuất sắc mà họ sản xuất lại thường bị yếu thế trên thương trường, đem lại giá trị không lớn cho người nông dân.  Giữ vững tinh thần kinh doanh từ năm 1934, Malongo vẫn luôn hợp tác với các hộ nông dân nhỏ để đem tới những dòng cà phê với chất lượng đặc sắc, vượt trội hơn so với với các dòng cà phê thương mại được...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng