Cam kết của Malongo về phát triển bền vững

 

môi trường

Năng lượng tái tạo, phân loại và thu hồi chất thải, thiết kế sinh thái, đóng gói sử dụng giấy tự nhiên, tái chế máy pha cà phê, gia tăng nhận thức của nhân viên và nhà cung cấp: Malongo đã đặt ra cho mình một quy tắc ứng xử nghiêm ngặt về phát triển bền vững.

 

Để có được một hành trình phát triển bền vững, yếu tố tác động đến môi trường thường được đề cập tới. Nhưng trên thực tế, để một doanh nghiệp có thể phát triển theo hướng bền vững, còn rất nhiều yếu tố khác cần phải tính tới.

 

Sự khởi đầu của Malongo trong hành trình đi tới phát triển bền vững

Với những cuộc tranh luận công khai của người dân châu Âu về phát triển bền vững, Malongo nhận ra rằng: cần phải thay đổi để đem tới một mô hình kinh doanh bền vững hơn. Và vào năm 2004, thay đổi này đã được Malongo thực hiện.

 

rác thải cà phê

 

Cam kết của Malongo

Điều lệ phát triển bền vững của Malongo chính thức được đưa vào chính sách của công ty, theo cách tiếp cận tự nguyện và theo nguyên tắc cải tiến liên tục. Nó bao gồm 13 điều liên quan đến các khía cạnh môi trường, kinh tế và xã hội của phát triển bền vững:

  • Tự chủ về kinh tế và tài chính

  • Liên kết đặc quyền với các nước sản xuấtxưởng cà phê Malongo

  • Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên

  • Kiểm soát và giảm tác động lên môi trường 

  • Tiếp cận tích cực với các nhà cung cấp của chúng tôi để thúc đẩy chính sách phát triển bền vững của họ và trên các trục CSR

  • Sự hợp tác của công ty chúng tôi trong lĩnh vực thích ứng

  • Đối thoại tích cực với các cơ quan có thẩm quyền về CSR

  • Sự hài lòng của khách hàng của chúng tôi

  • Sự phát triển của đào tạo nghề ở Pháp

  • Quảng bá di sản cà phê và hỗ trợ các sáng kiến văn hóa

  • Tăng cường tất cả các chỉ số của chúng tôi

  • Truyền thông hàng năm về kết quả của chúng tôi

  • Nguyên tắc cải tiến liên tục trên tất cả các chủ đề

 

4 trụ cột của phát triển bền vững

Sinh thái

Bảo tồn môi trường và quản lý năng lượng là những khía cạnh đáng chú ý của phát triển bền vững. Điều này liên quan tới bảo vệ sự đang dạng sinh học, hạn chế ô nhiễm mỗi trường, giảm tiêu thụ năng lượng và tối ưu các quy trình sản xuất

 

Kinh tế

Phát triển bền vững cũng bao gồm khái niệm về kinh tế, đặc biệt ủng hộ các khái niệm về thương mại công bằng – giá tối thiểu được đảm bảo, tài trợ trước mùa thu hoạch – và cả sự đổi mới, định giá hoặc thậm chí là sự hài lòng của khách hàng…

 

Xã hội

Khía cạnh xã hội của phát triển bền vững về đời sống của nhân viên tại nơi làm việc. Một nguyên tắc rộng lớn, từ an toàn đến sự công nhận nghề nghiệp mà không quên chất lượng cuộc sống tại nơi làm việc, lòng trung thành, sự công nhận và cống hiện tận tâm… 

 

Ảnh hưởng lên xã hội

Khía cạnh phát triển bền vững này bao gồm dấu ấn lãnh thổ của công ty với tư cách là một tác nhân trong đời sống địa phương nhưng cũng là toàn bộ cam kết trong lĩnh vực văn hóa, các dự án và hành động của nền tảng…

 

môi trường

 

thiên nhiên

 

 

 

Trách nhiệm với môi trường

Trách nhiệm môi trường của Malongo áp dụng cho toàn bộ quy trình sản xuất cà phê, trong các hợp tác xã cũng như trong tất cả các địa điểm của công ty. Malongo thường xuyên theo dõi mức tiêu thụ (điện, gas, nước) và khí thải (rác thải, khói từ lò rang, tiếng ồn) để có chỉ tiêu và xây dựng mục tiêu giảm thiểu hàng năm. Các mục tiêu tiến độ này cũng thông qua các kế hoạch kiểm soát và bảo trì.

 

 

 

 

Chứng nhận ISO 14001

Chứng nhận môi trường ISO 14001 đã được gia hạn cho các địa điểm tại Carros và La Gaude của Malongo. Chứng nhận này áp dụng cho việc quản lý tác động của các hoạt động của chúng ta đối với môi trường. Malongo đã chọn được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế này để xác thực chính sách môi trường của mình đối với tiêu chuẩn bên ngoài và sự công nhận chính thức. 

 

Chứng nhận ISO 500001

Theo sát tiêu chuẩn ISO 50001 về đến quản lý năng lượng, Malongo đã thiết lập phần mềm nội bộ về chỉ số môi trường. Tiêu thụ năng lượng liên quan đến sản xuất được theo dõi trong thời gian thực, với hệ thống cảnh báo nếu vượt quá ngưỡng đã đặt. Các chỉ số môi trường khác có thể nhìn thấy được, chẳng hạn như mức tiêu thụ nước, số km mà nhân viên và hàng hóa đi bằng máy bay, tàu hỏa và ô tô, cùng với lượng nhiên liệu liên quan.

 

bao bì viên nén thế hệ mới

 

Bao bì thân thiện với môi trường

Hợp tác với các nhà cung cấp của mình, Malongo nỗ lực không ngừng để tối ưu hóa việc đóng gói. Chúng tôi thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển bao bì mới. Bằng cách dung hòa hai tiêu chí: giữ gìn hương thơm cà phê và tôn trọng môi trường. Năm 2008, Malongo đã nhận được Giải thưởng Kinh doanh và Môi trường, phần thưởng cho hành động liên tục tối ưu hóa bao bì của chúng tôi. Sự công nhận mạnh mẽ về những nỗ lực bảo vệ môi trường dành cho Malongo.

 

 

 

 

 

 

Malongo

Bài viết liên quan:

Lịch sử phát triển của Malongo

Một xưởng rang cà phê nhỏ được ra đời tại trung tâm thành phố Nice - thành phố cổ kính ven biển Địa Trung Hải, vào năm 1934. Với mục tiêu sản xuất ra những mẻ cà phê chất lượng cao, dành cho những người sành cà phê, lúc đầu xưởng cà phê chỉ sản xuất ra 25kg cà phê mỗi ngày, và con số này dần tăng trưởng lên 100kg mỗi ngày. Tên của xưởng rang này? Malongo.     1934 - Ra mắt thương hiệu Malongo Năm 1934, ở Nice, một xưởng rang xay nhỏ được thành lập: Cafés Malongo. Vào thời...

Đạo đức kinh doanh - Malongo

Tôn trọng đất đai và những người canh tác nó, đó chính là các nguyên tắc cốt lõi trong các giá trị của Malongo. Cam kết lâu dài về thương mại công bằng, canh tác hữu cơ và phát triển bền vững, Malongo khắc ghi khía cạnh đạo đức trong từng dự án của mình.   Fairtrade - Vì một thị trường công bằng hơn Được ra đời tại Mexico, nơi mà thị trường cà phê gần như đã bị phá hủy bởi sự bất công của quy luật thị trường. Tại đây, những người nông dân đã đứng lên nổi dậy để...

Canh tác hữu cơ - Tiêu chuẩn mới tại Malongo

Một văn hóa thể hệ sự tôn trọng với môi trường Với hướng đi cải thiện chất lượng cà phê, Malongo lựa chọn cà phê được canh tác hữu cơ, và được thu hái bằng tay, tôn trọng nhịp điệu tự nhiên của cây cà phê. Phương pháp này đảm bảo cà phê sẽ có độ chín tối ưu, đem lại hương thơm và vị ngon đạt chuẩn.     Nguyên tắc về canh tác cà phê hữu cơ Cà phê canh tác hữu cơ sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe. Đất sử dụng để trồng trọt sẽ không được sử dụng...

Bao bì giấy - Cuộc cách mạng xanh tại Malongo

Bạn có biết: thời gian phân hủy rác nhôm trong tự nhiên là 80-200 năm, còn với nhựa là 100-500 năm?   Với con số đáng lo ngại này, nếu như rác thải từ viên nén cà phê của bạn không được xử lý đúng cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian đã những viên nén này có thể tự phân hủy cho ngoài môi trường.   Viên nén bằng nhựa với giá thành rẻ, tiện lợi, bền bỉ hơn, nhưng thời gian phân hủy ngoài tự nhiên có thể lên tới hàng trăm năm. Việc phân loại và tái chế nhựa cũng gặp...

Fairtrade - Tiêu chuẩn công bằng thương mại tại Malongo

Những nhà sản xuất cà phê nhỏ luôn là những nơi sản xuất xuất ra những mẻ cà phê tuyệt vời nhất. Tuy vậy, nghịch lý lại là những dòng cà phê xuất sắc mà họ sản xuất lại thường bị yếu thế trên thương trường, đem lại giá trị không lớn cho người nông dân.  Giữ vững tinh thần kinh doanh từ năm 1934, Malongo vẫn luôn hợp tác với các hộ nông dân nhỏ để đem tới những dòng cà phê với chất lượng đặc sắc, vượt trội hơn so với với các dòng cà phê thương mại được...

Phương pháp rang truyền thống của Malongo

Khác với nhiều thương hiệu cà phê khác, Malongo luôn đặt sản xuất những dòng cà phê chất lượng là cốt lõi kinh doanh của họ. Malongo luôn duy trì niềm từ hào về phương pháp rang cà phê truyền thống trong 20 phút - một phương pháp rang cà phê làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Vậy, phương pháp rang này có gì đặc biệt?     Phương pháp rang truyền thống tại Malongo từ 1934 Với phương pháp rang chậm và tinh tế, các hương thơm đa dạng trong cà phê sẽ được “hiện” ra một cách rõ nét.    Quá trình rang...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng