Đạo đức kinh doanh - Malongo

phơi cà phê

Tôn trọng đất đai và những người canh tác nó, đó chính là các nguyên tắc cốt lõi trong các giá trị của Malongo. Cam kết lâu dài về thương mại công bằng, canh tác hữu cơ và phát triển bền vững, Malongo khắc ghi khía cạnh đạo đức trong từng dự án của mình.

 

Fairtrade - Vì một thị trường công bằng hơnnông dân Malongo

Được ra đời tại Mexico, nơi mà thị trường cà phê gần như đã bị phá hủy bởi sự bất công của quy luật thị trường. Tại đây, những người nông dân đã đứng lên nổi dậy để đảm bảo quyền lợi và đời sống của mình, và cũng là tiền đề của các tổ chức công bằng thương mại như Fairtrade được sinh ra. Với sự giúp đỡ của Fairtrade, đời sống của người dân sẽ được bảo vệ trước biến động giá của thị trường.

Nguyên tắc cơ bản? Đảm bảo giá thu mua tối thiểu, và không bị phụ thuộc vào biến động giá của thị trường. Thương mại công bằng cũng tạo điều kiện cho phát triển các cấu trúc nền móng của xã hội như y tế, giáo dục, và mang lại cho người nông dân một cuộc sống dễ chịu hơn.

Malongo và thương mại công bằng

 

 

canh tác hữu cơ cà phêNông nghiệp hữu cơ - Cái nhìn mới về chất lượng cà phê

Ưu tiên chất lượng hơn là số lượng, đây là hướng đi của nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ đem tới chất lượng sản phẩm tốt hơn, thân thiện hơn với môi trường, và bền vững hơn cho các thế hệ đời sau. Chính vì vậy, 25% cà phê và 100% trà của Malongo sử dụng đã đạt chứng nhận về nông nghiệp hữu cơ (AB). 

Để đạt được chứng nhận canh tác hữu cơ, nông trại cà phê phải đảm bảo các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật nghiêm ngặt như các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, đảm bảo không sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu. 

Để góp phần gia tăng năng suất, Malongo đã tiến hành một số hoạt động đào tạo và tiến hành các dự án nghiên cứu về nông nghiệp, góp phần tăng chất lượng của cà phê, đồng thời giảm tác động của nông nghiệp với môi trường.

Mô hình nông lâm kết hợp, xen canh trồng cà phê dưới bóng râm, đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân và môi trường. Bằng cách kết hợp cây che bóng và cây lương thực, môi trường sinh học trở nên đa dạng hóa hơn, và thu nhập của người nông dân cũng được cải thiện đáng kể.

Malongo và nông nghiệp hữu cơ

máy Malongo EOH

 

 

Cam kết về phát triển bền vững

Tại các địa điểm của mình, Malongo đã đặt ra cho mình một quy tắc ứng xử về trách nhiệm với môi trường. Các nguyên tắc nghiêm ngặt được ghi trong điều lệ, phân loại và thu hồi chất thải, bao bì được thiết kế thân thiện với môi trường, tái chế máy pha cà phê, huy động nhân viên và nâng cao nhận thức giữa các nhà cung cấp là những trọng tâm chính. Kim chỉ nam cho tất cả các dự án hiện tại của chúng tôi, thiết kế sinh thái cũng là quan điểm chính của chúng tôi cho tương lai.

Malongo và cam kết phát triển bền vững

 

 

Triết lý kinh doanh

Hành động vì tương lai phát triển bền vững, thương mại công bằng, và canh tác hữu cơ. Tôn trọng đến môi trường và những đôi bàn tay đã chăm chút để cho ra đời những hạt cà phê hảo hạng. Đó chính là bản sắc của Malongo.

 

Vị trí tiên phong

Hơn một nửa số cà phê nhân mà Malongo nhập khẩu được dán nhãn thương mại công bằng và 100% trà được chứng nhận canh tác hữu cơ. Đây là hướng đi thể hiện sự tiên phong, chuẩn mực mới, và là một trong những công ty đầu tiên tại Pháp trong lĩnh vực đưa ra sự lựa chọn này. Lựa chọn này không chỉ mang tinh thần cao về đạo đức kinh doanh, mà chiến lược này còn đòi hỏi sự quyết tâm rất cao từ toàn bộ cá thể trong tổ chức.

 

Malongo

Bài viết liên quan:

Lịch sử phát triển của Malongo

Một xưởng rang cà phê nhỏ được ra đời tại trung tâm thành phố Nice - thành phố cổ kính ven biển Địa Trung Hải, vào năm 1934. Với mục tiêu sản xuất ra những mẻ cà phê chất lượng cao, dành cho những người sành cà phê, lúc đầu xưởng cà phê chỉ sản xuất ra 25kg cà phê mỗi ngày, và con số này dần tăng trưởng lên 100kg mỗi ngày. Tên của xưởng rang này? Malongo.     1934 - Ra mắt thương hiệu Malongo Năm 1934, ở Nice, một xưởng rang xay nhỏ được thành lập: Cafés Malongo. Vào thời...

Canh tác hữu cơ - Tiêu chuẩn mới tại Malongo

Một văn hóa thể hệ sự tôn trọng với môi trường Với hướng đi cải thiện chất lượng cà phê, Malongo lựa chọn cà phê được canh tác hữu cơ, và được thu hái bằng tay, tôn trọng nhịp điệu tự nhiên của cây cà phê. Phương pháp này đảm bảo cà phê sẽ có độ chín tối ưu, đem lại hương thơm và vị ngon đạt chuẩn.     Nguyên tắc về canh tác cà phê hữu cơ Cà phê canh tác hữu cơ sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe. Đất sử dụng để trồng trọt sẽ không được sử dụng...

Bao bì giấy - Cuộc cách mạng xanh tại Malongo

Bạn có biết: thời gian phân hủy rác nhôm trong tự nhiên là 80-200 năm, còn với nhựa là 100-500 năm?   Với con số đáng lo ngại này, nếu như rác thải từ viên nén cà phê của bạn không được xử lý đúng cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian đã những viên nén này có thể tự phân hủy cho ngoài môi trường.   Viên nén bằng nhựa với giá thành rẻ, tiện lợi, bền bỉ hơn, nhưng thời gian phân hủy ngoài tự nhiên có thể lên tới hàng trăm năm. Việc phân loại và tái chế nhựa cũng gặp...

Cam kết của Malongo về phát triển bền vững

  Năng lượng tái tạo, phân loại và thu hồi chất thải, thiết kế sinh thái, đóng gói sử dụng giấy tự nhiên, tái chế máy pha cà phê, gia tăng nhận thức của nhân viên và nhà cung cấp: Malongo đã đặt ra cho mình một quy tắc ứng xử nghiêm ngặt về phát triển bền vững.   Để có được một hành trình phát triển bền vững, yếu tố tác động đến môi trường thường được đề cập tới. Nhưng trên thực tế, để một doanh nghiệp có thể phát triển theo hướng bền vững, còn rất nhiều yếu tố khác...

Fairtrade - Tiêu chuẩn công bằng thương mại tại Malongo

Những nhà sản xuất cà phê nhỏ luôn là những nơi sản xuất xuất ra những mẻ cà phê tuyệt vời nhất. Tuy vậy, nghịch lý lại là những dòng cà phê xuất sắc mà họ sản xuất lại thường bị yếu thế trên thương trường, đem lại giá trị không lớn cho người nông dân.  Giữ vững tinh thần kinh doanh từ năm 1934, Malongo vẫn luôn hợp tác với các hộ nông dân nhỏ để đem tới những dòng cà phê với chất lượng đặc sắc, vượt trội hơn so với với các dòng cà phê thương mại được...

Phương pháp rang truyền thống của Malongo

Khác với nhiều thương hiệu cà phê khác, Malongo luôn đặt sản xuất những dòng cà phê chất lượng là cốt lõi kinh doanh của họ. Malongo luôn duy trì niềm từ hào về phương pháp rang cà phê truyền thống trong 20 phút - một phương pháp rang cà phê làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Vậy, phương pháp rang này có gì đặc biệt?     Phương pháp rang truyền thống tại Malongo từ 1934 Với phương pháp rang chậm và tinh tế, các hương thơm đa dạng trong cà phê sẽ được “hiện” ra một cách rõ nét.    Quá trình rang...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng