Canh tác hữu cơ - Tiêu chuẩn mới tại Malongo

Một văn hóa thể hệ sự tôn trọng với môi trường

Với hướng đi cải thiện chất lượng cà phê, Malongo lựa chọn cà phê được canh tác hữu cơ, và được thu hái bằng tay, tôn trọng nhịp điệu tự nhiên của cây cà phê. Phương pháp này đảm bảo cà phê sẽ có độ chín tối ưu, đem lại hương thơm và vị ngon đạt chuẩn.

 

nông dần trồng cà phê Malongo

 

Nguyên tắc về canh tác cà phê hữu cơ

Cà phê canh tác hữu cơ sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe. Đất sử dụng để trồng trọt sẽ không được sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu tổng hợp, và không được có dấu vết của những sản phẩm này trong đất trong vòng ít nhất 5 năm. Ngoài ra, người nông dân cũng sẽ phải cam kết về canh tác hữu cơ, để có được chứng chỉ về cà phê canh tác hữu cơ.

 

Ưu điểm của canh tác hữu cơ so với canh tác truyền thống

quả cà phê chín

 

Khả năng truy xuất nguồn gốc

“From farm to cup” là khẩu hiệu thường được dùng cho cà phê canh tác hữu cơ. Khẩu hiệu này thể hiện khả năng truy xuất mạnh mẽ của cà phê hữu cơ, từ vùng trồng cho tới nơi tiêu thụ. Chứng chỉ canh tác hữu cơ sẽ được chứng nhận 2 lần, tại nơi sản xuất và nơi tiêu thụ. Tại vùng trông, các nhà sản xuất cà phê sẽ theo dõi và ghi chép lại các quy trình và thay đổi về cà phê. Những thông tin này sẽ được công bố công khai minh bạch, giúp tất cả những người trong chuỗi cung ứng cà phê đều có thể tra cứu và theo dõi, dù là nhà sản xuất, nhà phân phối, hay người tiêu dùng.

 

 

người nông dân trồng cà phêCanh tác cà phê hữu cơ

Trồng cà phê hữu cơ đòi hỏi phải chăm sóc cây và đồn điền cẩn thận. Tỉa cành cà phê để thúc đẩy sinh trưởng và năng suất, loại bỏ chồi non, loại bỏ cây năng suất thấp, cải tạo rừng trồng…

 

Trồng cà phê hữu cơ cũng cần tránh bón phân hóa học để không làm thoái hóa đất. Tùy theo nhu cầu của cây trồng, các nhà sản xuất sử dụng phân hữu cơ được làm từ cùi của quả cà phê, lá và cành của cây cà phê: không có gì bị mất trong cà phê!

 

Để bảo vệ cây cà phê, các cây được dựng lên thành hàng rào dày đặc sẽ giữ lại đất và phân hữu cơ, do đó ngăn ngừa xói mòn. Cuộc chiến chống ký sinh trùng được thực hiện bằng các kỹ thuật tự nhiên và được kế thừa từ tổ tiên để lại.


 

Nông - Lâm kết hợptrồng cà phê theo mô hình nông lâm kết hợp

Nông lâm kết hợp là mô hình trồng xen kẽ cây công nghiệp (cà phê, ca cao, cao su…), cây ăn quả (bơ, cam…) hoặc cây lương thực gắn với môi trường rừng nhiệt đới ẩm. Thường được sản xuất thâm canh, nhưng cây cà phê vẫn là một loài phù hợp hoàn hảo với canh tác nông lâm kết hợp.

Mô hình này đang chứng tỏ là giải pháp then chốt để bảo tồn rừng nhiệt đới và chống biến đổi khí hậu. Nó tham gia bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn tài nguyên đất, nước cũng như hấp thụ hàng nghìn tấn CO2 hàng năm do các hoạt động của con người thải ra.

Trồng cà phê trong hệ thống nông lâm kết hợp có thể thu được cà phê chất lượng cao hơn và có thể sản xuất trái cây và rau quả tại địa phương, một nguồn thu nhập bổ sung cho người nông dân.

 

Malongo và canh tác hữu cơ

 

cà phê Malongo

Ngày nay, 80% cà phê nhân xanh của Malongo đến từ các đồn điền cà phê trong hệ thống canh tác hữu cơ và nông lâm kết hợp. Các quốc gia liên quan đến phương thức sản xuất này rất nhiều: Lào, Myanmar, Mexico, Ethiopia, Congo, Guatemala…

 

Là công ty hàng đầu của Pháp về cà phê thương mại công bằng, Malongo cam kết tích cực đối với canh tác hữu cơ, đi đôi với thương mại công bằng. Như vậy, 25% cà phê và 100% trà của Malongo đã được chứng nhận Nông nghiệp Hữu cơ. Malongo tiến hành các dự án nghiên cứu nông học để tăng năng suất bằng cách giảm tác động của nông nghiệp đối với môi trường.

 

Cà phê hữu cơ của Malongo nhận được nhiều sự theo dõi và quan tâm sau khi được hái cũng như trong suốt quá trình đưa cà phê đến ly của người tiêu dùng. Những sản phẩm này sẽ không được phép lưu trữ với các sản phẩm phi hữu cơ. Trong nhà máy của Malongo, tất cả các thùng chứa nsản phẩm hữu cơ sẽ được làm sạch một cách có hệ thống theo một quy trình chính xác để bảo toàn độ tinh khiết của nó.


 

Bài viết liên quan:

Lịch sử phát triển của Malongo

Một xưởng rang cà phê nhỏ được ra đời tại trung tâm thành phố Nice - thành phố cổ kính ven biển Địa Trung Hải, vào năm 1934. Với mục tiêu sản xuất ra những mẻ cà phê chất lượng cao, dành cho những người sành cà phê, lúc đầu xưởng cà phê chỉ sản xuất ra 25kg cà phê mỗi ngày, và con số này dần tăng trưởng lên 100kg mỗi ngày. Tên của xưởng rang này? Malongo.     1934 - Ra mắt thương hiệu Malongo Năm 1934, ở Nice, một xưởng rang xay nhỏ được thành lập: Cafés Malongo. Vào thời...

Đạo đức kinh doanh - Malongo

Tôn trọng đất đai và những người canh tác nó, đó chính là các nguyên tắc cốt lõi trong các giá trị của Malongo. Cam kết lâu dài về thương mại công bằng, canh tác hữu cơ và phát triển bền vững, Malongo khắc ghi khía cạnh đạo đức trong từng dự án của mình.   Fairtrade - Vì một thị trường công bằng hơn Được ra đời tại Mexico, nơi mà thị trường cà phê gần như đã bị phá hủy bởi sự bất công của quy luật thị trường. Tại đây, những người nông dân đã đứng lên nổi dậy để...

Bao bì giấy - Cuộc cách mạng xanh tại Malongo

Bạn có biết: thời gian phân hủy rác nhôm trong tự nhiên là 80-200 năm, còn với nhựa là 100-500 năm?   Với con số đáng lo ngại này, nếu như rác thải từ viên nén cà phê của bạn không được xử lý đúng cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian đã những viên nén này có thể tự phân hủy cho ngoài môi trường.   Viên nén bằng nhựa với giá thành rẻ, tiện lợi, bền bỉ hơn, nhưng thời gian phân hủy ngoài tự nhiên có thể lên tới hàng trăm năm. Việc phân loại và tái chế nhựa cũng gặp...

Cam kết của Malongo về phát triển bền vững

  Năng lượng tái tạo, phân loại và thu hồi chất thải, thiết kế sinh thái, đóng gói sử dụng giấy tự nhiên, tái chế máy pha cà phê, gia tăng nhận thức của nhân viên và nhà cung cấp: Malongo đã đặt ra cho mình một quy tắc ứng xử nghiêm ngặt về phát triển bền vững.   Để có được một hành trình phát triển bền vững, yếu tố tác động đến môi trường thường được đề cập tới. Nhưng trên thực tế, để một doanh nghiệp có thể phát triển theo hướng bền vững, còn rất nhiều yếu tố khác...

Fairtrade - Tiêu chuẩn công bằng thương mại tại Malongo

Những nhà sản xuất cà phê nhỏ luôn là những nơi sản xuất xuất ra những mẻ cà phê tuyệt vời nhất. Tuy vậy, nghịch lý lại là những dòng cà phê xuất sắc mà họ sản xuất lại thường bị yếu thế trên thương trường, đem lại giá trị không lớn cho người nông dân.  Giữ vững tinh thần kinh doanh từ năm 1934, Malongo vẫn luôn hợp tác với các hộ nông dân nhỏ để đem tới những dòng cà phê với chất lượng đặc sắc, vượt trội hơn so với với các dòng cà phê thương mại được...

Phương pháp rang truyền thống của Malongo

Khác với nhiều thương hiệu cà phê khác, Malongo luôn đặt sản xuất những dòng cà phê chất lượng là cốt lõi kinh doanh của họ. Malongo luôn duy trì niềm từ hào về phương pháp rang cà phê truyền thống trong 20 phút - một phương pháp rang cà phê làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Vậy, phương pháp rang này có gì đặc biệt?     Phương pháp rang truyền thống tại Malongo từ 1934 Với phương pháp rang chậm và tinh tế, các hương thơm đa dạng trong cà phê sẽ được “hiện” ra một cách rõ nét.    Quá trình rang...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng