Bao bì giấy - Cuộc cách mạng xanh tại Malongo

Bạn có biết: thời gian phân hủy rác nhôm trong tự nhiên là 80-200 năm, còn với nhựa là 100-500 năm?

 

Với con số đáng lo ngại này, nếu như rác thải từ viên nén cà phê của bạn không được xử lý đúng cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian đã những viên nén này có thể tự phân hủy cho ngoài môi trường.

 

Viên nén bằng nhựa với giá thành rẻ, tiện lợi, bền bỉ hơn, nhưng thời gian phân hủy ngoài tự nhiên có thể lên tới hàng trăm năm. Việc phân loại và tái chế nhựa cũng gặp rất nhiều khó khăn, với hàng trăm loại nhựa với những yêu cầu về tái chế khác nhau, thậm chí là không có khả năng tái chế.

Nhôm là chất liệu chế tạo viên nén phổ biến nhất hiện tại, được các thương hiệu lớn như Nespresso và Starbucks sử dụng cho các dòng viên nén của mình. Với khả năng tái chế gần như vô tận, có vẻ như nhôm là một sự lựa chọn tất yếu để sản xuất các viên nén thân thiện với môi trường hơn. Nhưng trên thực tế, các viên nén vẫn thường có các cấu phần bằng nhựa, khiến cho quá trình tái chế trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, nếu như những viên nén này không được tái chế mà bị vứt ngoài tự nhiên, sẽ mất tới vài chục, thậm chí là cả trăm năm để tự nhiên có thể phân hủy hoàn toàn loại rác thải này.

 

viên nén nhôm

Viên nén nhôm - khả năng tái chế vô hạn, nhưng thời gian phân hủy ngoài môi trường có thể lên tới 200 năm.

 

Vậy, chất liệu thân thiện nào là giải pháp cho đóng gói cà phê viên nén?


 

Bao bì giấy - Cách mạng xanh trong đóng gói bao bì sản phẩm

Với những lo ngại về mội trường, châu Âu đã có những động thái mạnh mẽ trong việc hạn chế những bao bì sản phẩm không có khả năng tái chế, đồng thời yêu cầu 65% các rác thải bao bì phải được tái chế. Đồng thời, châu Âu cũng ưu tiên các hãng sản xuất các sản phẩm bao bì có khả năng tự phân hủy, thân thiện hơn với môi trường.

 

Với khả năng tự phân hủy trong tự nhiên chỉ từ 2-6 tuần, bao bì giấy nổi bật như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho những bao bì đóng gói truyền thống.

 

Tuy vậy, việc sử dụng giấy để dùng cho bao bì sản phẩm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Từ vấn đề cố hữu nhất của giấy: độ bền, cho tới việc các hãng sản xuất sẽ phải thay đổi hoàn toàn dây chuyền và nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất loại bao bì mới làm từ giấy này.

 

bao bì giấy

Bao bì giấy - tương lai mới của đóng gói sản phẩm

 

Malongo và cuộc cách mạnh xanh về bao bì sản phẩm

Với mục tiêu 100% bao bì cà phê viên nén sẽ được sản xuất bằng bìa giấy vào năm 2020, Malongo đã dần thay đổi dây chuyền sản xuất, thay thế hoàn toàn bao bì bằng chất liệu bìa giấy. Thay đổi này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng Pháp, và cũng là một phần trong những chính sách cải tiến không ngừng của Malongo. Sự cải tiến này đánh dấu cho một bước chuyển mình mới với việc sử dụng các bao bì sản phẩm sinh thái và thân thiện hơn với môi trường.

 

bao bì giấy Malongo

 

Chất lượng cà phê được duy trìbao bì giấy Malongo

Bao bì bía giấy giúp bảo vệ cà phê khỏi oxi, tia cực tím và nước, duy trì chất lượng cà phê trong thời gian dài.

 

Đóng gói chân không

Duy trì hương vị trong thời gian dài.

 

Bảo vệ môi trường

Tái chế và phân hủy dễ dàng.

 

Trải nghiệm hoàn toàn mới

Thưởng thức hương thơm của cà phê, ngay khi bạn mở bao bì.


 

Trải nghiệm cà phê thế hệ mới, với bao bì đóng gói thân thiện với môi trường của Malongo tại đây.

 

Bài viết liên quan:

Lịch sử phát triển của Malongo

Một xưởng rang cà phê nhỏ được ra đời tại trung tâm thành phố Nice - thành phố cổ kính ven biển Địa Trung Hải, vào năm 1934. Với mục tiêu sản xuất ra những mẻ cà phê chất lượng cao, dành cho những người sành cà phê, lúc đầu xưởng cà phê chỉ sản xuất ra 25kg cà phê mỗi ngày, và con số này dần tăng trưởng lên 100kg mỗi ngày. Tên của xưởng rang này? Malongo.     1934 - Ra mắt thương hiệu Malongo Năm 1934, ở Nice, một xưởng rang xay nhỏ được thành lập: Cafés Malongo. Vào thời...

Đạo đức kinh doanh - Malongo

Tôn trọng đất đai và những người canh tác nó, đó chính là các nguyên tắc cốt lõi trong các giá trị của Malongo. Cam kết lâu dài về thương mại công bằng, canh tác hữu cơ và phát triển bền vững, Malongo khắc ghi khía cạnh đạo đức trong từng dự án của mình.   Fairtrade - Vì một thị trường công bằng hơn Được ra đời tại Mexico, nơi mà thị trường cà phê gần như đã bị phá hủy bởi sự bất công của quy luật thị trường. Tại đây, những người nông dân đã đứng lên nổi dậy để...

Canh tác hữu cơ - Tiêu chuẩn mới tại Malongo

Một văn hóa thể hệ sự tôn trọng với môi trường Với hướng đi cải thiện chất lượng cà phê, Malongo lựa chọn cà phê được canh tác hữu cơ, và được thu hái bằng tay, tôn trọng nhịp điệu tự nhiên của cây cà phê. Phương pháp này đảm bảo cà phê sẽ có độ chín tối ưu, đem lại hương thơm và vị ngon đạt chuẩn.     Nguyên tắc về canh tác cà phê hữu cơ Cà phê canh tác hữu cơ sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe. Đất sử dụng để trồng trọt sẽ không được sử dụng...

Cam kết của Malongo về phát triển bền vững

  Năng lượng tái tạo, phân loại và thu hồi chất thải, thiết kế sinh thái, đóng gói sử dụng giấy tự nhiên, tái chế máy pha cà phê, gia tăng nhận thức của nhân viên và nhà cung cấp: Malongo đã đặt ra cho mình một quy tắc ứng xử nghiêm ngặt về phát triển bền vững.   Để có được một hành trình phát triển bền vững, yếu tố tác động đến môi trường thường được đề cập tới. Nhưng trên thực tế, để một doanh nghiệp có thể phát triển theo hướng bền vững, còn rất nhiều yếu tố khác...

Fairtrade - Tiêu chuẩn công bằng thương mại tại Malongo

Những nhà sản xuất cà phê nhỏ luôn là những nơi sản xuất xuất ra những mẻ cà phê tuyệt vời nhất. Tuy vậy, nghịch lý lại là những dòng cà phê xuất sắc mà họ sản xuất lại thường bị yếu thế trên thương trường, đem lại giá trị không lớn cho người nông dân.  Giữ vững tinh thần kinh doanh từ năm 1934, Malongo vẫn luôn hợp tác với các hộ nông dân nhỏ để đem tới những dòng cà phê với chất lượng đặc sắc, vượt trội hơn so với với các dòng cà phê thương mại được...

Phương pháp rang truyền thống của Malongo

Khác với nhiều thương hiệu cà phê khác, Malongo luôn đặt sản xuất những dòng cà phê chất lượng là cốt lõi kinh doanh của họ. Malongo luôn duy trì niềm từ hào về phương pháp rang cà phê truyền thống trong 20 phút - một phương pháp rang cà phê làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Vậy, phương pháp rang này có gì đặc biệt?     Phương pháp rang truyền thống tại Malongo từ 1934 Với phương pháp rang chậm và tinh tế, các hương thơm đa dạng trong cà phê sẽ được “hiện” ra một cách rõ nét.    Quá trình rang...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng