Nespresso - Thương hiệu cà phê viên nén đầu tiên trên thế giới

Khi nhắc tới cà phê viên nén, trong đầu mọi người thường nghĩ tới cái tên Nespresso đầu tiên. Thậm chí, thương hiệu cà phê viên nén Nespresso còn nổi tiếng tới mức người dùng mặc định cà phê viên nén với “Nespresso”. Vậy, điều gì đã khiến Nespresso trở nên nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng quan tâm tới vậy? Hãy cùng Vnespresso tìm hiểu trong bài viết này.

Khi nhắc tới cà phê viên nén, trong đầu mọi người thường nghĩ tới cái tên Nespresso đầu tiên. Thậm chí, thương hiệu cà phê viên nén Nespresso còn nổi tiếng tới mức người dùng mặc định cà phê viên nén với “Nespresso”. Vậy, điều gì đã khiến Nespresso trở nên nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng quan tâm tới vậy? Hãy cùng Vnespresso tìm hiểu trong bài viết này.

 

Nespresso là gì?

Nespresso là một công ty con thuộc tập đoàn Nestle, có trụ sở tại Thụy Sỹ. Nespresso chuyên biệt với các sản phẩm cà phê viên nén tiện lợi và các thiết bị máy pha dùng cho các dòng sản phẩm cà phê viên nén của hãng. Nespresso sử dụng 2 thành phần chính tạo nên tên tuổi của hãng: viên nén cà phê được bọc kín và hệ thống máy tiện lợi có thể pha cà phê dưới áp suất lớn và trong thời gian cực ngắn. Với việc sử dụng hệ thống khép kín này, cà phê viên nén Nespresso có thể bảo quản trong thời gian dài, lưu hương tốt hơn, pha trong thời gian rất nhanh chóng, và tạo nên lớp crema dày làm nên tên tuổi của Nespresso.

 

 

Lịch sử ra đời của Nespresso.

Vào năm 1975, Eric Favre - một nhân viên của Nestle, nhận ra sự khác biệt về số lượng khách hàng giữa các quán cà phê tại Roma. Sau khi tìm hiểu thêm, ông nhận ra sự chênh lệch khách hàng này đến từ sự chênh lệch giữa chất lượng cà phê espresso giữa các quán cà phê. Tại các quán có số lượng khách hàng lớn, nhân viên pha chế thường sử dụng kỹ thuật bơm nhiều lần, giúp bơm nhiều nước, áp suất, và không khí hơn trong quá trình chiết xuất cà phê, tạo nên hương vị cà phê và lớp crema hấp dẫn hơn, trong khi các quán vắng khách thường chỉ bơm áp suất 1 lần duy nhất. 


Favre sau đó đã sáng chế ra hệ thống Nespresso. Hệ thống này sử dụng viên nén cà phê được bọc kín, giúp lưu giữ chất lượng cà phê được lâu hơn. Để mô phỏng việc bơm áp suất liên tục như trên các máy espresso tại quán, ông sử dụng các kim nhỏ để chọc thủng phần trên của viên nén, nước nóng với áp suất lớn sau đó sẽ được bơm trực tiếp vào viên nén qua các kim nhỏ trên. Phần lớp nhôm bọc kín ở phía dưới sẽ được lắp vào phần đế đỡ của máy gồm rất nhiều gai nhỏ, và sẽ bị “vỡ” ra khi viên nén nhận đủ áp suất nước vào. Cà phê espresso với lớp crema dày và thơm sau đó sẽ được chảy ra ngoài ly.

Một trong những phiên bản đầu tiên của máy Nespresso

Vào năm 1900, Nespresso hợp tác với các thương hiệu sản xuất máy cà phê như Krups, Magimix, De’longhi… để có thể sản xuất nhiều mẫu máy Nespresso khác nhau với chất lượng và độ ổn định tốt hơn. Điều này cũng đánh dấu bước ngoặt của Nespresso, giúp thương hiệu này dần trở nên phổ biến hơn. Ngày nay, các máy cà phê viên nén Nespresso dần trở nên phổ biến hơn trên các văn phòng, quán cà phê, hay thậm chí là quầy pha chế tại nhà.

Nespresso Essenza - Chiếc máy Nespresso nhỏ gọn đầu tiên

 

Sự đa dạng trong các dòng sản phẩm cà phê viên nén Nespresso

Một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của viên nén cà phê Nespresso đó chính là sự đa dạng trong các dòng cà phê của hãng. Dù bạn là một tín đồ của espresso, lungo, cà phê sữa, cà phê đậm hay nhẹ nhàng, Nespresso đều có dòng sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Tới nay, Nespresso đang có 6 dòng cà phê chính:

-Nespresso Ispirazione Italia (trước đây là dòng Intenso): đây là dòng cà phê đậm đà trứ danh của Nespresso, với hương vị cà phê đậm đà truyền thống theo phong cách Ý.

-Nespresso Espresso: đây là dòng cà phê chuyên biệt dành cho espresso, với cỡ rang vừa và độ đậm vừa phải để có thể lưu giữ được hương vị cà phê được tốt hơn.

-Nespresso world explorations (lungo): đây là dòng viên nén cà phê chuyên cho lungo (cà phê dài), với các dòng cà phê mô phỏng phong cách cà phê của một số thành phố lớn trên thế giới (như Thượng Hải với dòng Shanghai Lungo, hay phong cách cà phê Nhật Bản với dòng Tokyo Lungo).

-Nespresso master origin: đây là dòng cà phê single origin (dùng 1 loại cà phê đến từ 1 nước sản xuất duy nhất), dòng viên nén cà phê này làm nổi bật lên những nét đặc sắc từ các vùng trồng nổi tiếng trên thế giới như Ethiopia, Colombia, Indonesia…

-Nespresso barista creation: là dòng viên nén cà phê sáng tạo đến từ Nespresso, với mức độ đậm vừa phải và rất phù hợp để dùng các món đồ cà phê sữa (cappuccino, latte, cà phê nâu…).

-Nespresso decaf: đây là dòng viên nén cà phê khử cafein, giúp những người yêu cà phê nhưng không muốn nạp thêm cafein có thể dễ dàng và thoải mái hơn trong việc thưởng thức cà phê. Nespresso lựa chọn những dòng sản phẩm được yêu thích nhất để tạo ra phiên bản decaf, như Arpeggio, Volluto, Ristretto…

Ngoài ra, hàng năm Nespresso cũng cho ra mắt các phiên bản giới hạn, sử dụng những dòng cà phê hiếm hoặc những công thức blend độc đáo như Nordic Black, Jamaica Blue Mountain…

Nespresso Arpeggio - Dòng cà phê viên nén bán chạy nhất của Nespresso

 

Nespresso compatible - các dòng cà phê viên nén tương thích với máy Nespresso

Ngoài các viên nén cà phê đến từ Nespresso, hiện tại cũng đang có rất nhiều thương hiệu cà phê khác cũng sản xuất các dòng cà phê viên nén dùng cho máy Nespresso, hay còn được gọi là Nespresso compatible capsule. Những thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Starbucks với việc ra mắt các phiên bản viên nén cho những dòng cà phê nổi tiếng của hãng (như Sunny day blend, Espresso roast…), L’Or, Cafe Royal… Sự tham gia của những thương hiệu cà phê viên nén mới này cũng giúp người dùng máy Nespresso có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú khác, thay vì chỉ bị giới hạn trong việc sử dụng viên nén cà phê được cung cấp bởi Nespresso.

 

 

Cà phê viên nén Nespresso dành cho ai?

Nespresso Pixie - Dòng máy Nespresso phổ biến nhất hiện nay

Với chất lượng và sự tiện lợi của mình, Nespresso thường được các văn phòng lựa chọn là thiết bị pha cà phê của mình. Bên cạnh đối tượng văn phòng, người dùng cá nhân hay các quán cà phê nhỏ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn Nespresso vì sự tiện lợi và tốc độ mà dòng máy này đem lại.

Dù bạn là một tín đồ cà phê, hay chỉ cần một ly cà phê tiện lợi để bắt đầu một ngày mới, chất lượng cà phê của Nespresso hoàn toàn có thể thuyết phục được bạn.

nespresso

Bài viết liên quan:

Nespresso vs Dolce Gusto - Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Cà phê đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi buổi sáng của chúng ta. Và như một điều tất yếu, các giải pháp pha cà phê tiện lợi dần ra đời để giải quyết nhu cầu cà phê của chúng ta, cũng như tạo ra một giải pháp tiện lợi để người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhất để có được một ly cà phê ngon.   Chính vì vậy, giải pháp cà phê viên nén được sinh ra như một lời giải đáp cho những vấn đề cố hữu trên. Có hai cái tên...

Nespresso Jamaica Blue Mountain - Cà phê từ đỉnh núi trứ danh

Đồi dốc, núi cao, đất núi lửa, và sương mù. Những điều kiện không lý tưởng để sinh sống, nhưng lại là khí hậu hoàn hảo mà giống cà phê Arabica ưa thích. Đây chính là điều kiện khí hậu ở Jamaica Blue Mountain - một địa danh trồng cà phê nổi tiếng, với giống cà phê độc đáo gắn liền với tên dãy núi Blue Mountain.    Với sự độc đáo về hương vị này, Nespresso đã cho ra mắt phiên bản viên nén CỰC KỲ GIỚI HẠN mang tên đỉnh núi huyền thoại này của đất nước Jamaica. Vậy, dòng...

Nespresso x Pierre Hermé - Niềm vui tặng quà cùng “thầy phép” hương vị

Và lại một mùa noel nữa lại đến. Một dịp lễ hội cuối năm để mọi người cùng trao nhau những tình cảm ấm áp, những món quà ý nghĩa, và những lời chúc đầy yêu thương dành cho những người thân yêu của mình.   Để khởi động mùa lễ hội cuối năm, Nespresso kết hợp với đầu bếp làm bánh nổi tiếng Pierre Hermé để cho ra mắt phiên bản cà phê viên nén giới hạn mới. Với bàn tay tài hoa của nhà làm bánh nổi tiếng nước Pháp và kinh nghiệm làm cà phê đến từ thương hiệu...

Review L’Or Forza - Đậm đà hương thảo mộc

Với độ đậm cao, L’Or Forza đem tới cảm giác đậm đà và tỉnh táo tức thì ngay từ những nhấp cà phê đầu tiên. Trái ngược lại với độ “kick” mạnh ngay từ tiền vị, cảm giác uống Forza lại khá cân bằng và thoáng hương nồng của gỗ sồi, ngọt nhẹ của cam thảo. 

Review L’Or Splendente - Nhẹ nhàng và ngọt ngào

  L’Or Splendente thuộc dòng sản phẩm Nespresso Compatible - Viên nén tương thích sử dụng được cho máy Nespresso. L’Or Splendente được rang cỡ vừa (medium), đem tới trải nghiệm cà phê espresso ngọt ngào và cân bằng. Thương hiệu: L’Or (Or) Cỡ rang: vừa (medium) Độ đậm: 7/13 Hương vị: chua hoa quả, ngọt ngào, hạt rang Đóng gói: viên nén Nespresso Compatible.   L’Or Splendente review - Nespresso Compatible Nhẹ nhàng và ngọt ngào, đó là 2 từ mà chúng tôi dùng để mô tả hương vị của L’Or Splendente. L’Or Splendente là một dòng cà phê khá nhẹ nhàng và ngọt ngào, với vị chua nhẹ...

Review L’Or Onyx - Đậm đà tỉnh táo

L’Or Onyx thuộc dòng sản phẩm Nespresso Compatible - Viên nén tương thích sử dụng được cho máy Nespresso. L’Or Onyx được rang cỡ đậm (dark), đem tới trải nghiệm espresso đậm đà và tỉnh táo hơn. Thương hiệu: L’Or (Or) Cỡ rang: đậm (Dark) Độ đậm: 12/13 Hương vị: đậm đà, hạt rang, cay nhẹ Đóng gói: viên nén Nespresso Compatible.   L’Or Onyx review - Nespresso Compatible Với độ đậm 12/13, Onyx là một trong những dòng cà phê đậm nhất đến từ L’Or. Ngay từ những ngụm cà phê đầu tiên, người thưởng thức đã có thể thấy được ngay vị đắng, đậm của dòng...

Review L’Or Ristretto - Ly cà phê Ristretto đậm đà

L’Or Ristretto thuộc dòng sản phẩm Nespresso Compatible - Viên nén tương thích sử dụng được cho máy Nespresso. L’Or Ristretto được rang cỡ đậm (dark), đem tới trải nghiệm espresso đậm đà và tỉnh táo hơn Thương hiệu: L’Or (Or) Cỡ rang: đậm (Dark) Độ đậm: 11/13 Hương vị: đậm đà, hạt rang, cay nhẹ Đóng gói: viên nén Nespresso Compatible.   L’Or Ristretto Review  -  Nespresso Compatible. L’Or Ristretto giống như một người bạn không thích lòng vòng, đem lại cho người uống cảm giác đậm đà và tỉnh táo ngay từ những nhấp cà phê đầu tiên. Với hương vị đậm, đắng, dày miệng đặc...

Review L’Or Colombia - Đậm đà và ngọt ngào

L’Or Colombia thuộc dòng sản phẩm Nespresso Compatible - Viên nén tương thích sử dụng được cho máy Nespresso. L’Or Colombia được rang cỡ vừa (medium), đem tới trải nghiệm espresso đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cà phê. Thương hiệu: L’Or (Or) Cỡ rang: vừa (Medium) Độ đậm: 8/13 Hương vị: hoa quả, ngọt, đậm đè, êm dịu Đóng gói: viên nén Nespresso Compatible.   L’Or Colombia Review  -  Nespresso Compatible. Điều đầu tiên bạn có thể thấy được khi trải nghiệm L’Or Colombia chính là hương vị tổng thể rất êm và tròn vị, êm dịu, với những nốt cay nồng...

L'Or espresso - câu chuyện cà phê từ đất nước Pháp

Khi nhắc tới cà phê viên nén, chắc hẳn chúng ta luôn nghĩ tới cái tên Nespresso đầu tiên. Nhưng bên cạnh thương hiệu cà phê viên nén đến từ Thụy Sĩ này, cũng có rất nhiều thương hiệu cà phê viên nén Nespresso Compatible khác, một trong những cái tên nổi bật có thể kể đến L’Or espresso (hay Or espresso). Vậy, thương hiệu cà phê đến từ mảnh đất Pháp hoa lệ này có gì đặc biệt?   Câu chuyện của L’Or espresso Là một thương hiệu kém tên tuổi hơn so với các ông lớn trong ngành cà phê nói...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng