Vnespresso Hotline: 097 124 63 51

Vnespresso Tìm kiếm
VnespressoTài khoản
L'Or espresso - câu chuyện cà phê từ đất nước Pháp
24/10/2022

L'Or espresso - câu chuyện cà phê từ đất nước Pháp

Khi nhắc tới cà phê viên nén, chắc hẳn chúng ta luôn nghĩ tới cái tên Nespresso đầu tiên. Nhưng bên cạnh thương hiệu cà phê viên nén đến từ Thụy Sĩ này, cũng có rất nhiều thương hiệu cà phê viên nén Nespresso Compatible khác, một trong những cái tên nổi bật có thể kể đến L’Or espresso (hay Or espresso). Vậy, thương hiệu cà phê đến từ mảnh đất Pháp hoa lệ này có gì đặc biệt?

 

Câu chuyện của L’Or espresso

Là một thương hiệu kém tên tuổi hơn so với các ông lớn trong ngành cà phê nói chung, và cà phê viên nén nói riêng, nhưng L’Or lại có một tham vọng rất lớn: mang tới những dòng cà phê tuyển chọn và chất lượng tới những người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Khác với các thương hiệu cà phê khác, L’Or coi cà phê như một bộ môn nghệ thuật, và những chuyên gia của mình là những người nghệ sĩ cà phê. Dưới bàn tay của những người nghệ sĩ cà phê tâm huyết, các dòng cà phê của L’Or luôn hướng tới hương vị cà phê đa dạng, nhiều tầng hương và vị, chạm tới tất cả giác quan của người thưởng thức, đem tới một trải nghiệm cà phê viên nén độc đáo.

 

Hương vị cà phê đến từ sự chọn lọc

Hành trình của ly cà phê ngon bắt đầu từ quả cà phê bé nhỏ.

Để có được những hạt cà phê chất lượng nhất, nhưng quả cà phê chín mọng phải được thu hoạch và xử lý trong thời gian nhanh nhất. Quả cà phê sau đó sẽ được sơ chế để có thể tách vỏ ra khỏi hạt. Có 2 phương pháp sơ chế chính để đạt được điều này:

-Sơ chế ướt (washed): quả cà phê sẽ được ngâm trong nước trong thời gian 24-48 tiếng. Trong khoảng thời gian này, vỏ quả cà phê và các lớp nhầy bên trong quả sẽ bong ra khỏi lớp hạt. Hạt cà phê sau đó sẽ được lọc ra, phơi khô, và sẵn sàng để tới công đoạn rang. Phương pháp sơ chế này thường đem tới hương vị cà phê nguyên bản với những tầng hương nhẹ nhàng.

-Sơ chế khô (natural): quả cà phê sau khi chín sẽ được phơi khô dưới nắng trong khoảng 20 ngày. Trong khoảng thời gian này, lớp vỏ sẽ tự bong ra khỏi hạt, và cà phê sẽ được phơi khô và lên men tự nhiên. Cà phê được sơ chế theo phương pháp này sẽ có các nốt hương đa dạng hơn như thơm quả chín, hương rượu…

 

Những nghệ sĩ cà phê của L’Or sẽ khéo léo lựa chọn những dòng cà phê tốt nhất từ cả 2 phương pháp sơ chế trên và khéo léo lựa chọn các công thức blend và rang, để có thể đem tới những dòng cà phê chất lượng và đa dạng nhất tới người thưởng thức.

Thổi hồn vào hương vị bởi các chuyên gia

Cà phê sau khi đã được sơ chế và đến tay các nghệ sĩ cà phê từ L’Or, chúng sẽ được đánh giá để kiểm tra chất lượng. Sau khi qua vòng kiểm tra chất lượng, cà phê sẽ được rang, xay, và thử nếm để đánh giá chất lượng của cà phê cũng như quá trình rang. Với những kiến thức thử nếm của mình, những nghệ sĩ cà phê của L’Or có thể cảm nhận và đánh giá hơn 800 hương thơm khác nhau có trong cà phê, giúp đánh giá chính xác chất lượng cà phê và loại bỏ những hạt cà phê không đảm bảo chất lượng ra khỏi mẻ rang. 

Ca-phe-vien-nen-lor

Quá trình thử nếm cà phê bởi các nghễ sĩ cà phê tại L'Or

Sau quá trình thử nếm, các nghệ sĩ sẽ lựa chọn những cỡ rang phù hợp để phát triển hạt cà phê đúng với tiềm năng có thể của chúng, cũng như những độ đậm-nhạt mong muốn của từng dòng sản phẩm. 

Hương vị mạnh mẽ, chua thanh, nhưng vẫn mềm mại và tròn vị chính là đặc trưng của L’Or được đem tới bởi những bàn tay của các nghệ sĩ cà phê.

 

Đóng gói hương vị trong những viên nén cà phê

Cà phê sau khi rang xong sẽ được xay và đóng gói viên nén ngay lập tức để lưu giữ trọn vẹn độ tươi và hương vị của cà phê. Trong điều kiện viên nén đóng kín, cà phê L’Or có thể bảo quản hương vị lên tới 12-24 tháng. 

Quá trình xay khi đóng gói cũng là một quá trình quan trọng, vì một viên cà phê có cỡ xay không đồng đều sẽ kéo tới những hương vị không đồng đều, và thường khó có thể làm sáng lên những hương vị tốt nhất của cà phê. Ngược lại, cỡ xay đồng đều nhưng quá thô/quá mịn sẽ dẫn tới tình trạng cà phê chiết xuất không đủ, hoặc quá nhiều, dẫn tới những hương vị không thoải mái trong cốc cà phê.

Hiểu được điều này, các nghệ sĩ cà phê tại L’Or luôn tối ưu cỡ xay để đảm bảo cỡ xay luôn đồng đều, đảm bảo sự đồng nhất về hương vị cà phê trong tất cả các ly mà người dùng thưởng thức.


 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một luồng gió mới cho trải nghiệm cà phê viên nén hàng ngày của mình, hãy để những nghệ sĩ cà phê tại L’Or đem tới cho bạn một trải nghiệm mới đậm đà, tròn vị hơn.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Nespresso vs Dolce Gusto - Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Cà phê đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi buổi sáng của chúng ta. Và như một điều tất yếu, các giải pháp pha cà phê tiện lợi dần ra đời để giải quyết nhu cầu cà phê của chúng ta, c...

Nespresso Jamaica Blue Mountain - Cà phê từ đỉnh núi trứ danh

Đồi dốc, núi cao, đất núi lửa, và sương mù. Những điều kiện không lý tưởng để sinh sống, nhưng lại là khí hậu hoàn hảo mà giống cà phê Arabica ưa thích. Đây chính là điều kiện khí hậu ở Jamaica Blu...

Nespresso x Pierre Hermé - Niềm vui tặng quà cùng “thầy phép” hương vị

Và lại một mùa noel nữa lại đến. Một dịp lễ hội cuối năm để mọi người cùng trao nhau những tình cảm ấm áp, những món quà ý nghĩa, và những lời chúc đầy yêu thương dành cho những người thân yêu của ...