Vnespresso Hotline: 097 124 63 51

Vnespresso Tìm kiếm
VnespressoTài khoản
Nespresso vs Dolce Gusto - Đâu là lựa chọn dành cho bạn?
21/02/2023

Nespresso vs Dolce Gusto - Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Cà phê đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi buổi sáng của chúng ta. Và như một điều tất yếu, các giải pháp pha cà phê tiện lợi dần ra đời để giải quyết nhu cầu cà phê của chúng ta, cũng như tạo ra một giải pháp tiện lợi để người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhất để có được một ly cà phê ngon.

 

Chính vì vậy, giải pháp cà phê viên nén được sinh ra như một lời giải đáp cho những vấn đề cố hữu trên. Có hai cái tên nổi bật nhất trong các giải pháp cà phê viên nén: Nespresso và Dolce Gusto. Hai thương hiệu này đều sử dụng giải pháp viên nén, nhưng lại có hai cách tiếp cận khá khác nhau cho vấn đề này. Vậy, sự khác biệt của Nespresso và Dolce Gusto là gì, và đâu là lựa chọn cà phê viên nén dành cho bạn?

 

Viên nén Nespresso và Dolce Gusto

Đây là một trong những điểm dễ khiến người dùng hiểu lầm nhất khi lựa chọn cà phê viên nén, vì 2 thương hiệu này sử dụng 2 kiểu viên nén hoàn toàn khác nhau.

Với Nespresso, hãng sử dụng viên nén cà phê có dạng hình thang nhỏ có thể chứa được khoảng 5-6g cà phê dạng bột. Còn với Dolce Gusto, viên nén này có kích thước lơn hơn, và chứa được nhiều cà phê hơn (khoảng 8g). Điều này cho phép Dolce Gusto có thể pha ra được những ly cà phê đậm đà hơn so với Nespresso một chút.

 

Sự đa dạng trong viên nén cũng là một trong những sự khác biệt lớn và làm nên thương hiệu của Nespresso và Dolce Gusto. 

Với Nespresso, hãng có rất nhiều dòng cà phê với các cỡ rang khác nhau, cũng như là các dòng cà phê blend (trộn giữa các loại cà phê khác nhau) và dòng cà phê giới hạn. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thương hiệu khác sản xuất các dòng viên nén Nespresso Compatible, giúp cho việc lựa chọn cà phê trên máy Nespresso trở nên rất đa dạng và phong phú.

 

Dolce Gusto sẽ không có nhiều sự đa dạng về cà phê như Nespresso, nhưng viên nén Dolce Gusto lại rất đa dạng và không chỉ có riêng cà phê. Bạn có thể tìm được những món đồ uống như cacao, sữa, Nestea, hay thậm chí là có thể dễ dàng pha latte/cappuccino trên máy Dolce Gusto được.

Ngoài ra, máy Dolce Gusto cũng có thể sử dụng viên nén Nespresso với bộ chuyển đổi, giúp cho lựa chọn viên nén cà phê được mở rộng hơn rất nhiều.

 

 

Sự khác biệt trong cách hoạt động của máy Nespresso và Dolce Gusto

Dù cả 2 thiết bị đều sử dụng áp suất và viên nén, nhưng lại có cách tiếp cận khá khác nhau để đạt được áp suất cần thiết cho ly espresso.

 

Trên máy Nespresso, sẽ có các răng thép nhỏ chọc thủng phần trên của viên nén. Nước áp suất cao sau đó sẽ được máy bơm vào, tạo nên áp suất lớn cần thiết để pha espresso. Khi áp suất đủ lớn, phần đáy của viên nén sẽ “vỡ” ra, và cà phê espresso sẽ đi ra từ đó vào ly cà phê của bạn. Với thiết kế thông minh này, máy Nespresso có thể dễ dàng pha được những ly cà phê thơm ngon, đậm đà, nhưng rất gọn gàng.

Viên nén Nespresso

Viên nén Nespresso, chuyên biệt cho thưởng thức cà phê

 

Còn với Dolce Gusto, một kim nhỏ sẽ chọc thủng lớp màng trên viên nén để bơm nước áp suất cao vào. Sau khi viên nén đủ áp suất, lớp màng bên trong viên nén sẽ “vỡ” ra, và nước áp suất cao sẽ được đi qua cà phê, tạo nên một ly espresso đậm đà. Thêm nữa, phần đáy của viên nén Dolce Gusto cũng sẽ có thêm 1 van áp nhỏ, giúp cà phê pha ra được đậm đà hơn.

Với cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả này, Dolce Gusto còn giúp bạn có thể pha được cả những ly sữa đánh mịn và béo ngậy với những viên nén sữa (thường đi kèm với các dòng cappuccino/latte của hãng). 

Viên nén Dolce Gusto

Viên nén cà phê và sữa Dolce Gusto, giúp bạn có thể dẫ dàng pha Latte/Cappuccino

 

Thiết kế máy Nespresso và Dolce Gusto

Với Nespresso, hãng có triết lý thiết kế tối giản và nhỏ gọn, khiến cho máy Nespresso có thể dễ dàng bày biện trên quầy pha chế của người dùng. Thao tác sử dụng trên máy cũng rất đơn giản, thường chỉ có 2-3 nút để người dùng thao tác, và một cần gạt để đẩy viên nén cà phê ra, cũng như để người dùng có thể cho viên nén cà phê mới vào.

máy Nespresso

Thiết kế gọn nhẹ, dễ dùng trên máy Nespresso

 

Còn với Dolce Gusto, máy có thiết kế khá bầu bĩnh, và thường được những người chơi cà phê gọi đùa là “chim cánh cụt”. Tổng thể của máy cũng sẽ to hơn một chút so với Nespresso, nhưng vẫn rất nhỏ gọn để có thể người dùng có thể dễ dàng bày trên quầy pha chế. Thao tác trên máy Dolce Gusto cũng sẽ phức tạp hơn một chút so với Nespresso: một nút để bật/tắt máy, một cần gạt để lựa chọn lượng nước pha, và một cần khởi động pha, cũng như để lựa chọn nước nóng/lạnh sử dụng để pha. Cấu tạo này khiến việc sử dụng máy Dolce Gusto phức tạp hơn một chút so với Nespresso, nhưng lại giúp khả năng pha chế của máy đa dạng hơn rất nhiều.

Máy Dolce Gusto

Thiết kế bầu bình trên các máy Dolce Gusto

 

Vệ sinh máy

Đây là điểm mạnh của cả máy Nespresso và Dolce Gusto khi so với các máy pha cà phê khác. 

 

Với Nespresso, viên nén dùng rồi sau khi pha ra sẽ tự động được đẩy xuống khay chứa phía dưới khi người dùng nhấc cần lên để cho viên nén mới vào. Ngoài ra, khay chứa giọt thừa phía dưới cũng có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh, cũng như đổ các viên nén đã dùng rồi trong khoang của máy
Dolce Gusto cũng rất dễ và tiện lợi để vệ sinh. Bạn chỉ cần tháo khay chứa viên nén ra, đổ viên nén đi. Khay chứa giọt thừa trên máy cũng có thể dễ dàng tháo ra vệ sinh, cũng như điều chỉnh độ cao/thấp để phù hợp hơn với cỡ ly của bạn.

 

Về việc vệ sinh cặn trên máy, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch đánh cặn của hãng mỗi 3 tháng 1 lần, và chạy chu kỳ đánh cặn theo như hướng dẫn sử dụng. Còn nếu như bạn sử dụng nước đã được lọc cặn, thao tác này thậm chí là không cần thiết.

 

 

Chất lượng cà phê giữa Nespresso và Dolce Gusto

Khi nói về chất lượng cà phê, Nespresso sẽ là cái tên nổi trội hơn. Với thiết kế viên nén kín khí hoàn toàn, cũng như việc lựa chọn cà phê đa dạng đến từ nhiều vùng trồng cà phê nổi tiếng trên thế giới, cà phê Nespresso sẽ có hương hấp dẫn hơn so với máy Dolce Gusto. 

Với những món đồ uống từ sữa, Dolce Gusto sẽ nổi bật với sự tiện lợi của chiếc máy này. Với việc tích hợp khả năng pha sữa với các viên nén sữa tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể pha được một ly latte/cappuccino một cách tiện lợi mà không cần thêm một thiết bị đánh sữa khác. Hơn nữa, Nescafe cũng cung cấp rất đa dạng các món đồ uống ngoài cà phê, giúp cho Dolce Gusto trở thành một chiếc máy pha tiện lợi, không chỉ sử dụng cho riêng cà phê.

 

Viên nén Dolce Gusto Nesquik

Không chỉ pha cà phê, máy Dolce Gusto còn có thể pha cacao sữa, Nestea... bằng các viên nén riêng

 

Điểm mạnh/yếu của Nespresso và Dolce Gusto

Nespresso

Mạnh:

-Kiểu dáng máy đơn giản, hiện đại, dễ sử dụng.

-Chất lượng cà phê tốt.

-Lựa chọn cà phê đa dạng.

Yếu

-Đồ uống pha ra không đa dạng

-Lượng cà phê trong viên nén nhỏ

 

Dolce Gusto

Mạnh:

-Lượng cà phê trong viên nén nhiều hơn

-Đa dạng về lựa chọn đồ uống

Yếu

-Chất lượng cà phê không tốt bằng Nespresso

-Giá thành viên nén cao hơn Nespresso

 

Lời kết

Nếu như bạn là một tín đồ cà phê espresso thuần thúy, chắc chắn Nespresso sẽ đem tới cho bạn một trải nghiệm phù hợp hơn. Còn nếu bạn ưa thích cà phê sữa, hoặc các món đồ uống đa dạng khác không chỉ là cà phê, Dolce Gusto sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Nespresso vs Dolce Gusto - Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Cà phê đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi buổi sáng của chúng ta. Và như một điều tất yếu, các giải pháp pha cà phê tiện lợi dần ra đời để giải quyết nhu cầu cà phê của chúng ta, c...

Nespresso Jamaica Blue Mountain - Cà phê từ đỉnh núi trứ danh

Đồi dốc, núi cao, đất núi lửa, và sương mù. Những điều kiện không lý tưởng để sinh sống, nhưng lại là khí hậu hoàn hảo mà giống cà phê Arabica ưa thích. Đây chính là điều kiện khí hậu ở Jamaica Blu...

Nespresso x Pierre Hermé - Niềm vui tặng quà cùng “thầy phép” hương vị

Và lại một mùa noel nữa lại đến. Một dịp lễ hội cuối năm để mọi người cùng trao nhau những tình cảm ấm áp, những món quà ý nghĩa, và những lời chúc đầy yêu thương dành cho những người thân yêu của ...